WHAT'S NEW?
Loading...

Nồi lẩu điện làm bánh bông lan đơn giản

Bạn muốn làm bánh bông lan cho cả nhà những không có lò nướng. Bạn chỉ có nồi lẩu điên nhưng vẫn có thể thực hiện được mong muốn làm bánh bông lan bằng chiếc nồi này. Hãy cùng chúng tôi thực hiện món bánh này với nồi lẩu điện bạn có trong tay nhé. 

Nguyên liệu cần có cho món ăn này
+ Trứng Gà: 4 quả
+ Đường 120gram
+ VaNi: 1muỗng café
+ Nước 80 ml
+ Dầu 40 ml
+ Bột Mì 120gram
+ Mở lò để nóng ở nhiệt độ 170 độ C, chờ lò nóng thì nướng mở lên trước 15 phút


Nguyên liệu làm bánh bông lan
Cách làm bánh bông lan nướng được nhiều bạn trẻ hiện nay tìm kiếm để chính tay mình làm ra để dành tặng bạn bè và người thân, các phương pháp làm ra món này đã có nhiều người chia sẻ, tuy nhiên cách mà mình hướng dẫn dưới đây thì lại hoàn toàn khác biệt, đó là cách làm bánh bông lan nướng bằng nồi lẩu điện không cần lò nướng vi sóng. 

Cách làm bánh bông lan nướng đơn giản

1. Tách riêng lòng trắng và lòng đỏ trứng và cach lam banh bong lan.

2. Đánh lòng trắng trứng đến khi nổi bọt khí lớn thì cho thêm một nhúm muối đánh tiếp, các bạn cho dần dần đường vào đánh cùng đến khi lòng trắng nổi bông cứng (chạm tay vào bạn sẽ thấy lòng trắng khá dẻo chứ không bị chảy nhão), nhớ rằng đừng đánh bông cứng quá sẽ khó trộn các nguyên liệu tiếp theo là cach lam banh bong lan.

3. Cho nước cam vào lòng trắng, chuyển máy về số nhỏ nhất trộn nhẹ nhàng vài vòng.

4. Lòng đỏ đánh tan (không cần đánh nổi) với dầu ăn hằng ngày, vani, đổ vào bát lòng trắng, để máy trộn ở số nhỏ nhất vài vòng. Nếu dùng bơ chảy thì các bạn trộn bơ chảy sau khi trộn bột là cach lam banh bong lan (bước 5)


Cách làm bánh bông lan
5. Dùng rây rây bột vào bát trứng, để máy trộn ở chế độ nhỏ nhất vài vòng rồi tắt máy. Các bạn dùng phới trộn thêm vài vòng nếu thấy các nguyên liệu chưa hòa quyện với nhau

6. Cho bột vào khuôn, dàn đều cho bằng mặt. Các bạn cho vào tầng giữa lò nướng 30­- 35 phút là bánh chín. Cẩn thận thì xiên thử một que tăm vào bánh, rút ra thấy que khô là yên tâm bánh đã chín

7. Úp ngược khuôn bánh chờ 5 phút cho nguội bớt (dùng khuôn có lỗ nên úp khuôn vào cổ chai nước) rồi mới lấy dùng dao mỏng rọc một đường quanh thành bánh và để lấy bánh ra. Nếu khuôn làm bánh đáy rời thì tháo bỏ thành khuôn rồi rọc thêm một đường ở đáy khuôn, khuôn đáy liền thì úp ngược khuôn và vỗ vỗ đáy khuôn vài cái cho bánh rơi ra.

Làm bánh bông lan bằng nồi lẩu điện
Sau đó thì trang trí bánh tùy thích. 
– Có thể thay một phần bột mỳ bằng bột hạnh nhân hay bột hạt dẻ
– Có người thích ăn bánh “cứng” hơn, vậy thì giảm bớt lượng nước/sữa còn khoảng 1/2 là được
– Có thể dùng bột coca nguyên chất thay cho một phần bột bánh thì có bánh bông lan chocolate
– Ở bước 4: để máy trộn lâu (khoảng 10 phút) thì bánh sẽ xốp rất ngon, còn nếu trộn ngắn thì bánh
bông mềm 

Cách làm bánh bông lan bằng nồi lẩu điện này bạn có thể thực hiện một cách dễ dàng mà không cần đến những thiết bị gì cao cấp. Chỉ cần bạn khéo leo một chút là bạn có thể thực hiện được rồi. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét