WHAT'S NEW?
Loading...

Món canh gà đơn giản nấu bằng nồi lẩu điện ngay tại nhà

Dù là mùa đông hay mùa hè thì món canh gà cũng là lựa chọn của nhiều bà nội trợ dành cho gia đình mình. Với cách làm món canh gà đơn giản mà chúng tôi hướng dẫn bạn dưới đây, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà với chiếc nồi lẩu điện của gia đình mình. 

1. Chuẩn bị nguyên liệu nấu canh gà

Thịt gà:
Cánh gà loại vừa: 2 cái;
Đùi tỏi: 2 cái. Các bạn có thể lựa chọn phần ức nếu muốn ăn nhiều thịt hay chân gà tùy theo sở thích nhé;
Lê: 2 trái;
Cà rốt: 1 củ;
Khoai sọ: 300g;
Nấm rơm: 100g;
Hành lá, ngò rí: 100g;
Hành khô, tỏi: 30g;
Sả: 50g;
Nước dừa tươi: 300ml;
Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, nước mắm, dầu ăn;


Món canh gà
2. Sơ chế nguyên liệu nấu canh gà

– Hành khô, tỏi, sả: Làm sạch, băm nhuyễn, để riêng;
– Thịt gà: Làm sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Ướp gà với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn, 1 thìa sả, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa tiêu, ½ thìa nước mắm, 1 thìa dầu ăn trong 30 phút để gà ngấm gia vị;
– Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, cắt khoanh tròn tỉa hoa;
– Lê: Rửa sạch, gọt vỏ, bỏ cồi bên trong, cắt miếng vừa ăn;
– Khoai sọ: Gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, vừa cắt bạn vừa ngâm khoai vào bát nước có pha chút muối nhé, vớt ra, để ráo;
– Nấm rơm: Cắt bỏ đuôi, rửa sạch;
– Hành lá, ngò rí: Nhặt và rửa sạch, phần đầu hành để nguyên khúc dài 3cm.

Nồi lẩu điện nấu canh gà

3. Thực hiện nấu món canh gà

– Phi thơm 2 thìa dầu ăn với 1 thìa hành tỏi băm nhuyễn và một ít ớt bột để món ăn có màu sắc hấp dẫn; Tiếp tục các bước thực hiện cách nấu canh gà
– Cho thịt gà vào xào thật săn với mức nhiệt vừa phải rồi cho nước dừa, khoai sọ và 500 ml nước lạnh vào, đun sôi;
– Khi nước canh sôi, bạn cho lê, cà rốt vào nấu cùng và nêm thêm ½ thìa muối, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bôt ngọt sao cho vừa ăn;
– Khi thấy miếng lê trong và khoai sọ đã chín nhừ, bạn cho nấm rơm vào tiếp tục đun sôi khoảng 10 phút nữa;
– Cho phần đầu hành, một nửa hành lá, ngò rí và một ít tiêu vào rồi ngắt điện nhé;
– Cho món canh ra bát lớn rồi cho phần hành lá, ngò rí còn lại lên trên, rắc thêm một ít tiêu nữa là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy. Nếu trời đông lạnh, bạn nên cho món canh này vào nồi lẩu để món ăn được ấm nóng suốt thời gian thưởng thức nhé.


Canh gà nấu bằng nồi lẩu điện
4. Yêu cầu và thưởng thức món ăn:

– Món canh gà có vị ngọt thanh vừa ăn rất hấp dẫn;
– Thịt gà ngấm gia vị, chín mềm, vừa ăn;
– Khoai sọ, cà rốt, lê, nấm ngấm gia vị, chín mềm, rất hấp dẫn;
– Món ăn có màu sắc hài hòa, bắt mắt;
– Với món canh gà này bạn nên ăn lúc nóng cùng với bánh mì, bún hay cơm đều rất thích hợp.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét