WHAT'S NEW?
Loading...

Su su xào thịt bò đơn giản cho cả gia đình

Su su là một thực phẩm được các chị em lựa chọn làm nhiều món ăn khác nhau. Với su su món ăn được làm nhiều nhất là su su luộc. Vị ngọt mát của su su khiến người ăn không bị ngấy đặc biệt là khi ăn quá nhiều thịt. Tuy nhiên với su su có thể xào cùng với thịt bò cũng là món ăn được nhiều chị em thực hiện. Để làm món ăn này cũng rất đơn giản, bạn có thể thực hiện như sau. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho su su xào thịt bò

Thịt bò: 250g (Bạn nên mua thịt bò ngon, loại tươi, dùng tay ấn vào thịt vẫn còn thấy sự đàn hồi của miếng thịt)
Su su: 2 quả
Hành lá, tỏi khô, gừng, cà rốt
Gia vị: Muối, mì chính, dầu ăn
Sơ chế nguyên liệu làm su su xào thịt bò


Nguyên liệu làm món su su xào thịt bò 
– Thịt bò rửa sạch, thái lát mỏng nhưng to bản

– Su su bỏ vỏ, rửa sạch rồi bổ đôi tách bỏ hạt, thái mỏng. Khi gọt su su nếu muốn không bị nhựa dính vào tay thì bạn vừa xả nhỏ nước vừa gọt su su, như vậy tay khi gọt xong sẽ không bị dính nhựa.

– Cà rốt cạo sạch vỏ, rửa sạch, cắt khía thành hoa để món ăn được đẹp mắt hơn, rồi thái lát mỏng. Chỉ lấy 1/2 củ cà rốt để điểm vào món ăn.Sơ chế nguyên liệu chuẩn bị thực hiện cách làm su su xào thịt bò

– Tỏi khô, gừng bỏ vỏ, đập dập

– Hành lá rửa sạch, thái đốt.


Cho su su vào xào cùng carot 
Bước 1: Ướp thịt bò với một chút muối + gừng để khử mùi hôi. Ướp trong khoảng thời gian 30 phút

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo + tỏi đập dập phi thơm rồi đổ thịt bò vào xào. Khi xào lên để lửa lớn, đảo nhanh tay để thịt bò được chín tái, mềm thịt không bị dai, sau đó cho ra đĩa để riêng.

Bước 3: Dùng chảo vừa xào thịt bò thêm một chút dầu ăn vào đun nóng rồi cho su su + cà rốt vào xào chín với lửa to, nếu khi xào bị cạn nước bạn có thể cho thêm 1 thìa nước vào để tránh bị cháy. Sau đó nêm gia vị, một chút muối cho vừa miệng ăn. Lưu ý với cách làm su su xào thịt bò, vì su su thái mỏng và không ưa muối nên bạn không nên cho nhiều dễ bị mặn. Cho ít muối và từ từ để có thể kiểm soát được vị của món ăn.


Món thịt bò xào su su đơn giản dễ làm
Bước 4: Cuối cùng khi su su, cà rốt xào đã chín tới thì bạn cho thịt bò đã xào chín vào đảo chung rồi nêm mì chính, hành lá vào đảo đều, tắt bếp. Cho su su xào thịt bò thơm ngon này ra đĩa, dùng nóng với cơm trắng rất ngon.

Ngoài ra với su su bạn có thể xào chung được với rất nhiều thực phẩm phẩm như:

Chỉ trong thời gian ngắn làm bạn có thể làm món su su xào thịt bò cho cả gia đình thưởng thức. Bạn hãy nhanh chóng lưu lại công thức nấu ăn này để có thể làm cho gia đình bất cứ lúc nào. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét