WHAT'S NEW?
Loading...

Ở nhà thưởng thức lẩu vịt miền Tây ngon đúng vị

Còn gì tuyệt vời hơn khi cuối tuần bạn được cùng mọi người trong gia đình thưởng thức món lẩu vịt theo kiểu miền Tây với vị cay cay thơm thơm của thịt vịt chắc chắn khiến cả nhà bạn thấy hài lòng. 

Nguyên liệu cho món lẩu vịt miền Tây

Vịt xiêm làm sạch 1 con
Trứng cút
Dừa 2 quả
Đậu phụ non
Nấm rơm
Củ cải trắng, dưa chuột, củ hành
Gừng, tỏi, sả, hành tím
Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, tiêu xay, đường, rượu trắng, chanh


Nguyên liệu lẩu vịt miền Tây
Cách làm 

Bước 1
Vịt sau khi đã làm sạch, đem chà xát với rượu và gừng để loại bỏ mùi hôi, sa đó rửa sạch lại với nước, để ráo.
Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
Nấm rơm bỏ gốc, ngâm nước muối rồi rửa sạch.

Bước 2
Củ cải trắng, dưa chuột gọt vỏ, cắt khúc, hành nhặt sạch.
Cho 1,5 lít nước vào nồi. Thêm của cái trắng, dưa chuột, hành vào cùng, nêm chút muối rồi hầm lên để lấy nước dùng.
Khi nước đã ngọt, vớt bỏ cái ra ngoài rồi thêm nước dừa vào đun sôi. 
Thêm vào nồi sả đập dập cùng gừng thái lát mỏng vào nồi.


Lẩu vịt miền Tây
Bước 3
Vịt chặt miếng vừa ăn, thêm nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, thêm gừng, tỏi và hành tím bằm nhỏ vào ướp cùng với vịt.
Cho vào hỗn hợp chút rượu trắng và nước cốt chanh để vịt được mềm và thơm, để vịt ngấm gia vị trong 30 phút.
Bắc chảo lên bếp, láng 1 lượt dầu ăn rồi cho vịt vào xào săn cùng sả băm rồi tắt bếp.

Bước 4
Cho vịt vừa xào vào nồi nước dùng đang sôi, vặn nhỏ lửa, thường xuyên hớt bọt cho nồi nước được trong.
Đun cho đến khi vịt chín mềm thì trứng cút, nấm rơm cùng đậu phụ vào nồi.


Lẩu vịt miền Tây
Bạn có thể ăn kèm món lẩu vịt miền Tây này với tất cả các loại rau trong vườn như rau mồng tơi, bông bí, mướp,..cùng bún tươi. Không cần đến vùng sông nước miền Tây xa xôi mà bạn vẫn được thưởng thức món lẩu vịt theo kiểu miền Tây hấp dẫn với cách làm trên đây. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét