Chức năng nấu
Nồi lẩu điện ngoài chức năng chính dùng để nấu lẩu còn có thể dùng để chiên, xào, rim, nấu canh rất tiện lợi, giúp bạn bổ sung nhiều món ăn hấp dẫn vào thực đơn hàng ngày của gia đình. (Xem thêm Cách nấu lẩu bằng nồi lẩu điện)
Ngoài ra một số nồi lẩu điện còn có xửng hấp đi kèm, dùng để hấp một số món ăn như bánh bao, xôi… đem lại nhiều tiện ích khi sử dụng.
Nồi lẩu điện Kanguroo |
Dung tích nồi
Dung tích nồi nhỏ sẽ không đủ cho nhu cầu, nhưng dung tích nồi lớn quá sẽ làm hao phí điện năng. Vì vậy nên chọn dung tích phù hợp với số người dùng.
Kiểm tra mâm nhiệt
Mâm nhiệt cần phải mịn, sáng bóng, không bị trầy xước, kích thước càng lớn sẽ truyền nhiệt càng đều và nhanh hơn. Kiểm tra xem mâm nhiệt có bị lỏng hay không. Bộ phận này là một trong những bộ phận quan trọng nhất quyết định đến thời gian sử dụng của nồi lẩu điện, vì thế cần kiểm tra kỹ càng. Mâm nhiệt cần gắn chắc chắn, chất liệu tốt, không bị gỉ sét hay bong tróc.
Đáy nồi lẩu điện Kanguroo |
Chất liệu lòng nồi
Nồi có thể làm bằng hợp kim nhôm, thủy tinh, inox, ceramic, đồng mạ thiếc, sứ, đều an toàn cho sức khỏe, chất liệu bền và giữ nhiệt tốt.
+ Nồi bằng đất nung, thủy tinh, ceramic dễ rơi vỡ, bị rạn nứt và khó bảo quản.
+ Nồi lẩu làm bằng nhôm thường hấp thu nhiệt nhanh nhưng tản nhiệt cũng nhanh, và tuổi thọ sản phẩm không cao, lại dễ bị méo mó khi va chạm.
+ Nồi bằng hợp kim nhôm có phủ men chống dính, nấu ăn ngon, thức ăn không dính vào lòng nồi, dễ dàng vệ sinh sau khi nấu ăn xong.
Chất liệu nồi lẩu điện |
Kiểm tra thân nồi
Thân nồi phải sáng bóng, mịn màng, không có dấu hiệu bị xước hay rạn nứt, không có chỗ lồi lõm khác thường, không bị bong tróc lớp sơn phủ. Thân nồi và nắp nồi hoàn toàn khít với nhau, công tắc có độ nhạy cao, không bị kẹt, đèn báo sáng bình thường, dây được gắn vào chắc chắn, không bị rò rỉ điện. Chất liệu thân nồi nên là loại nhựa chịu nhiệt, inox hoặc thép phủ men để dễ dàng vệ sinh.
Chức năng cảm biến nhiệt tự động
Loại nồi lẩu có chức năng cảm biến nhiệt tự động sẽ nấu thức ăn đến mức nhiệt độ thích hợp, sau đó ngắt điện hoặc chuyển về chế độ hâm nóng. Khi nhiệt độ trong nồi xuống thấp, nồi sẽ lại tự đun sôi lại. Nhờ vậy an toàn hơn khi sử dụng, tiết kiệm điện và không làm nồi quá tải hoặc cháy linh kiện khi nhiệt quá cao. Chức năng này có ở Lẩu điện Pensonic PMC-400 3.5 lít và Nồi lẩu điện Kangaroo KG 800N
Điều chỉnh nhiệt độ nấu
Mua loại nồi lẩu điều chỉnh được nhiệt độ để thích hợp với nhiều loại thức ăn cũng như khẩu vị khác nhau ví dụ như nồi lẩu điện Happy Cook HCHP-300A. Khi đã nấu chín thức ăn, bạn có thể chỉnh về nhiệt độ thấp để thức ăn không bị nhừ, không còn ngon miệng và mất đi chất dinh dưỡng trong thực phẩm.
Nắp kính trong suốt
Hầu hết những nồi lẩu điện hiên nay được thiết kế với nắp kính trong suốt để bạn có thể nhìn thấy đồ ăn được nấu bên trong cùng với khả năng chịu nhiệt cao không gây nóng tay khi bạn chạm lên bền mặt nắp đậy
0 nhận xét:
Đăng nhận xét