WHAT'S NEW?
Loading...

Lẩu nấm đầu cá hồi ngon như ngoài hàng đãi khách đặc biệt

Lẩu nấm đầu cá Hồi, với  nấm thanh mát và bổ dưỡng, và một điều nữa món ăn này sẽ kết hợp với đầu cá hồi. Độ béo của đầu cá hồi sẽ kết hợp với các loại nấm đảm bảo cho món lẩu chúng ta sẽ đầy đủ dinh dưỡng luôn.. Ngày mưa thưởng thức nồi lẩu bốc khói nghi ngút với những tai nấm tươi ngon, căng tròn, nước lẩu đỏ cà chua hấp dẫn và bắt bắt. Vừa nếm đã tỏa lan trong miệng một vị ngọt thanh mát, chua nhẹ và thơm lừng từ tắc. Những miếng cá hồi đẹp mắt, béo ngậy, nấm chín dai mềm ngọt tự nhiên… kết hợp cùng bún và rau cải trở thành món lẩu rất tuyệt vời mà ai cũng muốn thử.


Lẩu nấm đầu cá hồi 
Nguyên liệu để làm món Lẩu nấm đầu cá hồi của chúng ta như sau:

– 600 gam đầu cá hồi

– Nấm Các Loại

– Ớt hiểm, sả cây, thơm

– Tỏi băm, riềng cắt sợi, cà chua hộp, dầu điều

– Nước tắc, cà chua cắt nhỏ

– Một số gia vị thông thường và bột ngọt Ajinomoto


Đầu cá hồi
Thưa các bạn chúng ta chọn đầu cá hồi có mắt sáng, da sáng bóng, thịt cá hồi đỏ và trong đấy mới là đầu cá hồi tươi nhé các bạn

Và bước đầu tiên là chúng ta sẽ tiến hành ướp cá hồi, cho vào một 1 canh nước mắm, một muỗng canh bột ngọt Ajinomoto trộn đều để khoảng chừng 15 phút cho cá hồi thấm gia vị nhé..

Thơm thì chúng ta dùng khoảng 1/4 trái nhé các bạn cắt ra hình rẻ quạt, cây sả chúng ta đập dập đi cắt làm đôi, ớt hiểm chúng ta cũng đập dập

– Cho dầu điều vào khoảng 2 muỗng canh vào nồi, tiếp theo cho vào 1 muỗng canh tỏi xay và khoảng 5 trái ớt hiểm đập dập, cho tiếp sả cây  chúng ta xào, đảo đều lên, tiếp đến cho khoảng 1 ít riềng cắt sợi  vào

– Tiếp tục cho cà chua hộp vào 1 muỗng canh, cho thêm cà chua cắt nhỏ khoảng 3 trái vào tiếp, kế tiếp chúng ta cho Thơm vào chúng ta đảo đều lên

– Bước tiếp theo chúng ta cho tiếp đầu cá hồi đã ướp vào và chúng ta tiến hành xào săn nó lên

Và thưa các bạn chúng ta nên xào đầu cá hồi trước để cho đầu cá hồi được săn và thấm gia vị khi đó chúng ta ăn thì đầu cá hồi sẽ thơm và ngon rất nhiều nhé các bạn..

Sau khi chúng ta xào đầu cá hồi được săn chúng ta cho vào nồi khoảng 1,5 lít nước sôi


Nguyên liệu cho món lẩu nấm đầu cá hồi
Chúng ta nên nấu lẩu đầu cá hồi với nước sôi vì như vậy cá hồi của chúng ta sẽ chín săn chắc và không bị bỡ và tanh nhé các bạn

Sau đó chúng ta nêm nếm vào 1/2 muỗng bột ngọt Ajinomoto, 1,5 Muỗng hạt nêm Ajingon, 1,5 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm gạo lên men Lisa, và đặc biệt chúng ta cho vào nước Tắc nhé các bạn, chúng ta nên dùng nước Tắc để nấu lẩu để cho món lẩu của chúng ta có vị chua thanh

Sau khi đầu cá hồi của chúng ta đã chín thì chúng ta sẽ tắt lữa, sau đó nêm thêm vào 2 muỗng canh nước mắm…

Với cách làm này bạn có thể thực hiện món lẩu nấm đầu cá Hồi cho cả gia đình mà không cần đến nhà hàng và tốn một khoản tiền lớn mỗi lần đi ăn. Bạn hãy ghi lại nhanh với cách làm này để thực hiện cho cả gia đình nhé. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét