Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt gà kho gừng
Thịt gà: 600g, bạn có thể sử dụng ½ con gà, hay lựa chọn những phần thịt bạn thích như thịt đùi, thịt cánh, thịt mình,… tuy nhiên nên chọn gà kiến hoặc gà tam hoàng cho ngon nhé;
Gừng tươi: 1 nhánh, bạn nên chọn loại hành vừa, không quá non mà cũng không quá già cho ngon nhé;
Tiêu sọ: 2 nhánh nhỏ;
Hành khô, tỏi: 50g;
Rau mùi: 50g;
Ớt sừng: 3 trái;
Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, ớt bột, tiêu bột, dầu ăn, nước mắm, rượu trắng.
Nguyên liệu gà kho gừng |
– Hành khô: Làm sạch, băm nhuyễn;
– Gừng tươi: Rửa sạch, cạo vỏ, ½ băm nhuyễn, ½ thái sợi vừa;
– Ớt sừng: Bỏ cuống, rửa sạch, thái lát;
– Tiêu sọ: Tách hạt, rửa sạch, giã nhỏ;
– Thịt gà: Rửa sạch với nước có pha một chút rượu trắng để thịt gà trắng, thơm ngon hơn, chặt gà thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi ướp thịt gà với ½ phần hành khô, gừng băm nhuyễn, tiêu sọ giã nhỏ, ½ phần ớt thái lát, 1,5 thìa nước mắm, 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa tiêu bột, ½ thìa ớt bột, 1 thìa dầu ăn trong 1 tiếng cho thịt gà ngấm đều gia vị và thơm ngon hơn;
– Rau mùi: Nhặt và rửa sạch, để ráo.
– Sau khi thực hiện xong cách làm món thịt gà kho gừng các bạn bày món thịt gà kho gừng ra đĩa, rưới nước kho lên toàn bộ đĩa thịt, rắc lên bên bên một ít tiêu bột, phần ớt thái lát còn lại, rau mùi là bạn đã có thể thưởng thức hương vị thơm ngon, đậm đà của món ăn hấp dẫn này rồi đấy.
Món gà kho gừng |
Món thịt gà kho gừng được trình bày bắt mắt, hấp dẫn, màu sắc hài hòa, có mùi thơm đặc trưng;
Thịt gà săn chắc, ngấm đều gia vị, thơm ngon, hòa quyện vị cay nhẹ của gừng, ớt, tiêu sọ đã góp phần làm nên hương vị thơm ngon, hấp dẫn của món ăn này;
Với món thịt gà kho gừng bạn có thể dùng kèm cơm nóng, bánh mì đều rất ngon miệng nhé.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét