WHAT'S NEW?
Loading...

Thực hiện món gà chiên bơ cho cả nhà không lo ngấy

Đã bao giờ bạn thưởng thức món cánh gà chiên bơ chưa.Món này ngon lắm bạn ạ, tính mình không thích ăn béo nhưng mà khi ăn món này mình không thấy ngấy một chút nào, mà vị béo ngậy của bơ chiến thơm phức. Món cánh gà chiên bơ này cũng dễ làm lắm, cách làm như thế này nhé. 

Cánh gà: 5 cái, bạn phải chọn cánh gà còn tươi ngon, thịt sáng hồng, có độ đàn hồi khi ấn tay vào và tốt nhất là giống gà kiến hay gà tam hoàng cho thịt dai ngon tự nhiên nhé.
Bơ vàng: 100g.
Tỏi: 100g.
Dưa leo: 1 trái.
Cà chua: 1 trái.
Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ.
Sả: 5 cây.
Bột chiên giòn: 100g.
Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu bột, dầu ăn.


Nguyên liệu làm cánh gà chiên bơ
Sơ chế nguyên liệu làm cánh gà chiên bơ

– Gừng tươi: Gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ.

– Tỏi: Lột sạch, băm nhỏ.

– Sả: Làm sạch, băm nhỏ.

– Cánh gà:

+ Rửa sạch với nước có pha 2 thìa muối với gừng tươi giã nhỏ để cánh gà được sạch và thơm ngon hơn khi chế biến, chặt cánh gà làm 2 cho vừa ăn.

+ Ướp cánh gà với 1/3 phần tỏi băm, sả băm nhỏ, ½ thìa muối, 2 thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa đường, 1 thìa tiêu bột, 2 thìa dầu ăn trong 1 tiếng để gà ngấm gia vị kỹ hơn, có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh 3-4 tiếng trước khi chiên nhé, làm như vậy cách làm cánh gà chiên bơ sẽ hấp dẫn hơn và món cánh gà chiên thơm ngon.

– Bột chiên giòn: Cho ra đĩa.

– Dưa leo, cà chua: Rửa sạch, thái lát, xếp lên đĩa dùng để bày món cánh gà chiên bơ.

– Xem thêm: Mẹo chiên rán giúp dầu ăn không bắn ra ngoài

– Lần lượt lấy từng miếng cánh gà lăn qua đĩa bột chiên giòn 2-3 lần để bột phủ đều lên miếng cánh gà.


Tẩm bột vào cánh gà
– Cho vào chảo một lượng dầu ăn vừa đủ, đun dầu sôi nóng già, vặn lửa nhỏ vừa rồi cho cánh gà đã được tẩm bột chiên giòn vào chiên, bạn nhớ để nhỏ lửa để cánh gà chín đều từ trong ra ngoài và giòn tan nhé, khi thấy cánh gà chín vàng đều các mặt, dậy mùi thơm hấp dẫn thì bạn vớt ra, cho vào đĩa có giấy thấm dầu.

– Tiếp đó, bạn sử dụng 1 chảo khác, vặn lửa nhỏ liu riu làm nóng chảo, cho bơ vào để bơ tan chảy rồi cho 2/3 tỏi băm còn lại vào phi thơm.

– Bày cánh gà đã chiên vàng giòn ra đĩa có sẵn cà chua và dưa leo sao cho đẹp mắt rồi sử dụng hỗn hợp bơ – tỏi rưới đều lên khắp cánh gà là bạn đã hoàn thành món cánh gà chiên bơ ngon và vô cùng hấp dẫn rồi đấy.

Yêu cầu và thưởng thức món cánh gà chiên bơ

– Món cánh gà chiên bơ được trình bày rất bắt mắt, hấp dẫn, màu sắc nổi bật, dậy mùi thơm đặc trưng rất quyến rũ, cánh gà dai ngon, lớp bên trong ngấm gia vị, lớp bên ngoài giòn tan, ăn rất ngon miệng.


Cánh gà chiên bơ
– Khi thưởng thức món cánh gà chiên bơ hấp dẫn này, bạn nên dùng ngay lúc nóng, mặc dù món ăn đã được chế biến rất vừa miệng rồi nhưng bạn vẫn có thể dùng thêm nước mắm chanh tỏi ớt hoặc sốt mayonnaise – tương ớt để món ăn đậm đà hơn nhé.

Tham khảo thêm cách chế biến một số món ăn ngon với cánh gà:

Thật đơn giản, dễ làm phải không nào, chỉ với vài bước chế biến cùng cách làm món cánh gà chiên bơ trên đây là bạn đã mang đến cho bữa cơm ngày cuối tuần của gia đình một món ăn vừa lạ miệng, vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng rồi đấy.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét