WHAT'S NEW?
Loading...

Thịt bì nướng xiên ngon cho cả nhà ngày cuối tuần

Món thịt bò nướng xiên là món ăn được nhiều bà mẹ lựa chọn làm vào những ngày cuối tuần. Thịt bò mềm kết hợp với rau củ, nướng giòn, ngọt thu hút rất nhiều các bé nhà bạn. Để làm món ăn này đơn giản lắm, hãy cùng chúng tôi vào bếp nhé. 

Nguyên liệu làm thịt bò nướng xiên

Thịt bò
Ớt chuông đủ màu, 1 củ hành tây.
Gia vị: Tiêu, tỏi, ớt, mắm, hạt nêm, mật ong, xì dầu
Dụng cụ: Phên (khay)nướng, bếp than hoặc bếp điện dùng để nướng.


Nguyên liệu làm thịt bò nướng xiên
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm món thịt bò nướng xiên

Thịt bò mua về rửa sạch, bạn có thể mua phần thịt bụng hoặc thịt vai cho mềm, nếu không thì thịt mông, thịt bắp đều được. Bạn thái bao diêm rồi cho vào ướp với tỏi băm, chút tiêu, chút mắm, 1 thìa mật ong, ướp khoảng 15 phút cho ngấm gia vị.

Ớt chuông mua nhiều màu về ngâm muối cả quả xong mới thái miếng vuông, hành tây rửa sạch bóc từng lớp vỏ ra thái miếng vuông.


Thực hiện xiên thịt
Bước 2: Thực hiện cách làm thịt bò nướng xiên tại nhà: Bạn dùng xiên để xiên thịt bò và ớt chuông hành tây xen kẽ 1 – 1 . Cứ tiến hành sao cho hết số thịt và rau củ còn lại. Pha hỗn hợp xì dầu với mật ong để sẵn ở bát.

Làm nóng bếp nướng, đặt khay nướng lên rồi cho xiên thịt bò vừa xiên lên nướng, trong quá trình nướng thi thoảng bạn lại phết hỗn hợp mật ong xì dầu lên cho thơm và không bị cháy. Lật liên tục cho thịt vàng đều và chín đều.

Bước 3: Thưởng thức và yêu cầu món thịt bò nướng xiên. Thịt chín mềm và ngọt, ớt chuông và hành tây chín tới không bị quắt, ngọt và vừa gia vị, mùi thơm hấp dẫn. Bạn có thể chấm với tương ớt và ăn cùng rau sống, rau thơm đều ngon cả.


Món thịt bò nướng xiên đơn giản cho cả nhà
Món thịt bò nướng xiên với rau củ chấm với tương ớt cay cay ngon không cưỡng nổi, là món ăn mà các bé nhà bạn sẽ rất thích ăn đấy. Hãy nhanh chóng ghi lại công thức này để thực hiện làm cho cả nhà nhé. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét