WHAT'S NEW?
Loading...

Gà nhồi thập cẩm theo kiểu phương tây cho ngày Noel

Món ăn về gà là món quen thuộc của nhiều gia đình và được nhiều chị em nội trợ lựa chọn để chế biến thành những món ăn khác nhau cho gia đình. Vào ngày Noel này mình chưa biết làm món ăn gì cho gia đình thì được các chị ở công ty giới thiệu làm món gà 

Để thực hiện cách làm gà tây nhồi thập cẩm ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm món gà tây nhồi thập cẩm như sau:

Nguyên liệu làm món gà tây nhồi thập cẩm

Gà tây: 1con
Thịt lợn: 600g
Nấm sò: 30 chiếc
Bánh mì: 2 chiếc
Canh bơ: 10 muỗng
Nấm nút: 20 chiếc
Cần tây: 5 cây
Hành tây: 2 củ
Tỏi: 5 tép
Mùi tây, lá xô thơm
Nước dùng gà: 5 chén
Muối và hạt tiêu


Nguyên liệu làm món gà nhồi thập cẩm
Hướng dẫn cách làm gà tây nhồi thập cẩm

Dưới đây, là các bước thực hiện cách làm gà tây nhồi thập cẩm ngon, lạ miệng:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món gà tây nhồi thập cẩm

Gà tây rửa sạch, để ráo nước. Thịt lợn rửa sạch, băm nhuyễn hoặc xay.
Bánh mì thái lát miếng vuông.
Hành tây thái nhỏ. Cần tây thái vụn nhỏ.
Nấm sò và nút nấm rửa sạch thái đôi.
Tỏi bóc vỏ rồi đập dập. Mùi tây và lá xô thơm rửa sạch thái vụn.
Cho nước dùng gà vào lò vi sóng làm nóng.
Hướng dẫn cách làm gà tây nhồi thập cẩm


Nhồi nguyên liệu và gà
Bước 2: Thực hiện món gà tây nhồi thập cẩm

Trước khi thực hiện hướng dẫn làm món gà tây nhồi thập cẩm, các bạn làm nóng lò nướng rồi để ở nhiệt độ 140 độ C.

Khi lò nóng cho bánh mì vào khay nướng rồi cho vào lò khoảng 5 phút cho tới khi bánh khô giòn. Sau đó bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng.

Dầu ăn sôi cho thịt lợn băm vào đảo đều cho tới khi thịt chín tắt bếp, vớt thịt ra bát.

Bắc chảo lên bếp cho bơ vào đun cho bơ tan đều, cho nấm vào xào chín. Thêm các loại rau củ còn lại vào chảo đảo đều nêm nếm muối, hạt tiêu vào.

Đảo đều những nguyên liệu trên khoảng 5-7 phút để rau củ giữ được độ giòn. Sau đó, các bạn cho bánh mì vào chảo rau củ và tiếp tục đảo đều.


Hoàn thành món gà nhồi thập cẩm
Tiếp theo làm món gà tây nhồi thập cẩm, cho nước dùng gà vào hỗn hợp bánh mì, rau đảo đều cho tới khi bánh mì ẩm và ngấm đều gia vị thì tắt bếp và tăng nhiệt độ nướng lên 160 độ C.

Công đoạn tiếp theo, tiến hành nhồi gà: Dùng tay hoặc muỗng nhồi nhân thập cẩm vào trong mình gà rồi đổ nước dùng gà vào. Khi nhồi xong đặt gà lên khuôn nước đã bọc sẵn giấy bạc.

Cho gà vào lò nướng được làm nóng rồi nướng gà khoảng 2-3 giờ đồng hồ cho tới khi gà chín hoàn toàn. Khi gà chín tắt lò nướng để gà khoảng 15 phút rồi mới lấy ra ngoài.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét