WHAT'S NEW?
Loading...

Làm gà nướng chao hấp dẫn cho cả nhà ngày cuối tuần

Mình nghiện món gà, chế biến thị gà thành món ăn gì mình cũng thích. Chủ nhật ở nhà tìm kiếm thấy có món gà nướng chao thấy lạ lạ, hay hay mình đi chợ mua nguyên liệu làm theo. Cách làm như thế này các bạn ạ. 

Nguyên liệu làm gà nướng chao

Thịt gà: 400g
Nước chao: 15ml
Chao đỏ: 1 viên
Mật ong: 6ml
Dầu hào: 15ml
Rượu nấu ăn: 20ml
Hành, gừng băm nhuyễn


Nguyên liệu làm món gà nướng chao
Hướng dẫn cách làm gà nấu chao ngon

Dưới đây, là các bước đơn giản của cách làm gà nướng chao ngon tại nhà:

Bước 1: Sơ chế gà: Thịt gà sau khi mua về rửa sạch, lọc bỏ xương ở phần thịt gà như vậy thịt sẽ nhanh chín hơn và cách chế biến cũng nhanh và đơn giản hơn.

Bước 2: Tiếp theo, nghiền nhuyễn chao rồi trộn đều với dầu hào, mật ong và rượu để làm sốt ướp. Đây là bước rất quan trọng và có yếu tố quyết định món gà nướng chao có ngon hay không.

Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm gà nướng chao, rưới nước sốt vừa pha chế ở trên vào phần thịt gà và bớt lại một ít.


Thực hiện nướng
Bước 4: Lấy dây buộc chặt thịt gà lại hoặc có thể dùng giấy bạc để gói gà cũng được.

Bước 5: Cho gà vào túi nylon thực phẩm loại to, sau đó dưới phần nước sốt còn lại cùng gừng và hành vào thịt gà, rồi cho vào tủ lạnh để qua đêm.Nếu không có thời gian các bạn có thể để gà trong tủ lạnh khoảng 6-7 giờ đồng hồ.

Bước 6: Chuẩn bị khay và lò nướng, lót giấy bạc.

Bước 7: Sau đó cho thịt gà vào nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 30 phút.

Bước 8: Khi thịt gà chín, lấy ra cắt thành từng khoanh và thưởng thức.


Món gà nướng chao
Yêu cầu thưởng thức món gà nướng chao

Món gà nướng chao có thể ăn kèm với cơm trắng.
Mùi thơm ngon, hấp dẫn của thịt gà hòa quyện với gia vị.
Hương vị cay đặc trưng của chao và có màu sắc đẹp mắt.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét