WHAT'S NEW?
Loading...

Cách làm món đùi gà nướng mật ong đơn giản ngay tại nhà

Bạn biết đấy, thịt gà cũng như thịt lợn, là một loại thực phẩm được sử dụng hàng ngày trong mỗi bữa ăn gia đình. Chính bởi sự tiện lợi và đa dạng trong việc chế biến món ăn này, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà với nhiều món ăn khác nhau. Hôm nay chúng tôi hướng dẫn bạn cách làm món đùi gà nướng mật ong đơn giản nhất, nhanh nhất, ngay tại nhà bạn để cho cả nhà thưởng thức.

Nguyên liệu làm đùi gà nướng mật ong

2 miếng đùi gà để nguyên, chọn loại ngon
Hành khô, tỏi
Dầu hào
Xì dầu
Mật ong (mạch nha)
Rau thơm


Nguyên liệu làm đùi gà nướng mật ong
Sơ chế nguyên liệu

Đùi gà xát muối cho sạch các lông tơ và sau đó rửa sạch để vào đĩa
Rau thơm rửa sạch, để ráo nước
Lấy 1 củ hành khô + 1 vài nhánh tỏi sau đó bóc vỏ sạch sẽ, đập nát băm nhỏ hành tỏi.
Trộn 1 thìa dầu hào + 3 thìa xì dầu + hành, tỏi đã băm nhỏ.  Sau đó trộn đều ướp lên khắp đùi gà, rồi để khoảng 30 phút cho ngấm
Dùng mật ong quết lên khắp miếng đùi gà vừa được ướp xong từ 2 đến 3 lần cho thấm.


Cách thực hiện món đùi gà nướng mật ong
Thực hiện món đùi gà tẩm mật ong

Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ – 200 độ và để nướng đùi gà trong 10 phút. Tiếp đó lật mặt đùi gà lên rồi thoa thêm nước ướp vào để cho đỡ bị khô sau đó để vào nướng khoảng 10 đến 15 phút nữa là được.
Cho rau thơm vào đĩa, rồi gắp đùi gà vào trên rau thơm.


Đùi gà nướng mật ong
Yêu cầu món đùi gà nướng mật ong

Thịt bên trong chín đều, mềm và ngọt thịt
Bên ngoài thịt không bị cháy quá,  có màu vàng óng ả, thơm ngon đậm đà
Món ăn có thể dùng chung với cơm

Trên đây là cách làm món đùi gà nướng mật ong để bạn có thể thực hiện ngay cho cả nhà. Cách làm đơn giản và rất dễ làm vì thế bạn có thể thực hiện cho gia đình vào ngày cuối tuần hay những ngày liên hoan gia đình. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét