WHAT'S NEW?
Loading...

Món gà sốt rượu vang đỏ hấp dẫn cả nhà

Gà sốt rượu vang đỏ là món ăn được du nhập từ phương Tây. Với hương vị lạ, thịt gà thơm, mềm đã khiến những thực khách thấy bị cuốn hút ngay từ những miếng ăn đầu tiên. Bạn đã biết làm món ăn này chưa. Nếu chưa biết cách làm bạn hãy tham khảo với chia sẻ dưới đây nhé. 
Để thực hiện cách làm gà sốt rượu vang đỏ ngon, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm gà sốt rượu vang đỏ như sau:


Món gà sốt rượu vang đỏ
Nguyên liệu làm gà sốt rượu vang đỏ

Gà: 1,5kg (Nên chọn phần đùi và lườn)
Rượu vang đỏ: 600ml
Thịt xông khói: 100g
Nước dùng gà: 600ml
Hành tây: 1 củ
Bơ nhạt: 3 thìa
Nấm cúc trắng: 400g
Bột mỳ: 50 gr
Tỏi: 1 củ
Lá nguyệt quế: 2 lá
Lá hương thảo tươi: 1 nắm
Gia vị: muối, tiêu

Hướng dẫn cách làm gà sốt rượu vang đỏ


Thực hiện nướng gà 
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm gà sốt rượu vang đỏ như sau:

Bước 1: Đầu tiên bật lò nướng ở nhiệt độ 250 độ C (Có thể sử dụng lò vi sóng)

Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng mỏng để riêng ra bát to.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng và rán vàng thịt ba chỉ.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 3: Bước tiếp theo của hướng dẫn làm gà sốt rượu vang đỏ, cho tỏi, hành tây, lá nguyệt quế và lá hương thảo vào chảo vừa rán thịt ở trên, đun chín mềm.


Làm nước sốt gà 
Bước 4: Cho nước dùng gà, rượu vang đỏ vào xoong thịt gà rồi đậy vung vặn nhỏ lửa đun nhỏ khoảng 30 phút.

Bước 5: Tiếp theo, gắp từng miếng thịt gà ra khay nướng rồi để vào lò vi sóng để giữ nhiệt.

Nấm rửa sạch, cắt đôi để riêng ra bát con.

Bước 6: Cho thêm bột mì và bơ vào hỗn hợp rượu vang trong bước 3, khuấy đều tay rồi cho thịt ba chỉ, nấm và hạt tiêu, muối nêm nếm gia vị vừa ăn. Tiếp tục khuấy tới khi hỗn hợp sền sệt trong khoảng 15 phút.

Cuối cùng bày thịt gà ra đĩa, rưới nước sốt lên và thưởng thức.

Yêu cầu thưởng thức món thịt gà sốt rượu vang đỏ

Thịt gà chín mềm, thơm ngon và có màu sắc hấp dẫn.
Nước sốt đậm đà, ngon và chuẩn vị. Món thịt gà sốt rượu vang đỏ có thể ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì rất ngon.
Ngoài ra với thịt gà bạn cũng có thể chế biến ra rất nhiều món như: Cách làm thịt gà kho gừng, cách làm gà nướng muối ớt… cũng rất ngon bạn nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét