WHAT'S NEW?
Loading...

Món bánh thịt bò áp chảo cho cả nhà ngày cuối tuần

Chào ngày mới ấm áp và vui vẻ bạn đã biết nấu món gì ngon để chiêu đãi cả gia đình cùng thưởng thức chưa? Món bánh thịt bò áp chảo là gợi ý tuyệt vời dành cho bạn đấy. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để chi tiết cách làm bánh thịt bò áp chảo ngon dưới đây nhé.

Cách làm bánh thịt bò áp chảo đơn giản, trước hết các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu cần có để làm bánh thịt bò áp chảo như sau:


Bánh thịt bò áp chảo
Nguyên liệu làm bánh thịt bò áp chảo

Trứng gà: 4 quả
Thịt bò thăn: 550g
Bột mì: 1 bát
Dầu mè: 3 muỗng
Dầu ăn
Muối + tiêu đen
Tỏi băm: 1 muỗng


Nguyên liệu làm bánh thịt bò 
Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, cùng bắt tay vào thực hiện các bước làm món bánh thịt bò áp chảo các bạn nhé:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm món bánh thịt bò áp chảo

Sau khi thịt bò mua về rửa sạch, thái miếng, rồi xếp cách nhau vào
Trải đều tiêu đen và muối lên thịt, rồi cho tỏi băm và dầu mè vào ướp cho ngấm gia vị.
Ướp thịt khoảng 10-20 phút rồi phủ lớp bột mì lên hai mặt miếng thịt.
Đập trứng gà ra bát, cho muối vào đánh đều.
Hướng dẫn làm bánh thịt bò áp chảo


Ướp gia vị vào thịt bò 
Bước 2: Thực hiện các bước làm món bánh thịt bò áp chảo

Bước tiếp theo của hướng dẫn làm bánh thịt bò áp chảo ngon, bắc chảo lên bếp đun nóng, thêm dầu ăn vào láng đều.

Sau khi dầu sôi, nhúng thịt bò vào hỗn hợp trứng, sau đó cho vào chảo chiên

Trong lúc chiên các bạn không để các miếng bánh chạm vào nhau.


Tẩm bột với thịt bò 
Sau đó tiến hành chiên bánh với lửa nhỏ khoảng 5-7 phút cho tới khi bánh có màu vàng, rồi lật bánh chiên vàng mặt còn lại là hoàn thành xong món bánh thịt bò áp chảo rồi đó.

Các bạn có thể kiểm tra xem thịt bò chín bằng cách sử dụng một con dao sắc và cắt giữa miếng thịt để kiểm tra màu sắc của thịt. Nếu sử dụng lò nướng và miếng thịt dày, các bạn nên nướng ở nhiệt độ 175 độ C trong vòng 15 – 20 phút nhé.

Cuối cùng cho bánh ra để vào giấy thấm dầu thừa. Cho ra đĩa và thưởng thức món bánh thịt bò áp chảo tuyệt ngon các bạn nhé.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét